Các bước để có một ấm chè Thái Nguyên ngon

Để có 1 ấm chè thơm, ngon, mang đậm hương vị của vùng đất Thái Nguyên.
Thì từ việc chọn chè, pha chè, hãm chè cho đến cách rót chè cũng là những bước vô cùng quan trọng để tạo nên 1 ấm chè ngon. Chính vì vậy Chè Thái Nguyên Cô Cúc xin giới thiệu tới quý khách hàng các bước để có thể pha 1 ấm chè thật thơm ngon và đúng cách.

1. Chọn chè thơm ngon, chất lượng của Thái Nguyên

Có rất nhiều loại chè khác nhau từ các vùng miền. Nhưng ngon hơn, thơm hơn, chất lượng hơn vẫn là chè tại vùng đất Thái Nguyên. Chè ngon là chè khi chúng ta nhìn bề ngoài có cánh săn nhỏ và cong như cái móc câu và có mầu “mốc” đặc trưng. Khi mua chè tại các chỗ mới, quý khách hàng nên lưu ý điểm này để có thể chọn được loại chè ngon và đúng chất lượng. Qúy khách hàng có thể tham khảo chè tại các điểm bán hàng hoặc gọi điện để Chè Thái Nguyên Cô Cúc mang chè đến tận nơi để cho khách hàng tham khảo và lựa chọn.

Chè Thái Nguyên ngon

Chè Thái Nguyên ngon

2. Chuẩn bị nước pha chè và ấm chén để pha chè

Theo cách mà cha ông ta để lại, để pha chè Thái Nguyên ngon thì nên chọn nước phải là nước mưa. Nước mưa được hứng ngay giữa trời là chuẩn nhất. Có thể dùng nước giếng mà là giếng đá ong như ngày xưa các cụ hay đào. Hay những người còn cầu kì còn gom những giọt sương đọng lại trên những lá sen ngoài đầm. Ông cha ta tin vào sự thuần khiết từ những giọt sương đó. Tuy nhiên, thời đại hiện nay nước mưa chưa chắc đã sạch vì sự ô nhiễm không khí, chúng ta cũng không thể cầu kì để đi lấy từ những giọt sương trên lá sen. Nhất là người thành phố, chúng ta có thể chọn nước lọc tinh khiết đã qua những hệ thống lọc hiện đại và lọc sạch mùi trong nước để pha chè.

Sương trên lá sen

Sương trên lá sen

Nhiệt độ thích hợp pha chè: Nhiệt độ thích hợp để pha chè là từ 80- 90 độ C đối với các loại chè khô Thái Nguyên. Nước sôi ở 100 độ sẽ làm mất đi một số tinh chất của chè cũng như làm mất màu và bay mùi hương nhanh hơn của chè và chè sẽ trở nên chát đắng.
Để pha chè ngon và không mất đi mùi hương cũng như vị của chè, tốt nhất quý khách hàng nên pha chè vào chuyên hay loại ấm nhỏ được làm từ đất sét nung. Như thể mới không bị pha tạp bởi các mùi khác nhau.
Trước khi bỏ chè vào pha, tốt nhất quý khách hàng nên tráng qua ấm hay chuyên và cả chén để uống chè bằng nước sôi nhằm đảm bảo loại bỏ mùi và làm sạch ấm chén.

Chọn ấm chè bằng sành 

Chọn ấm chè bằng sành 

3. Pha chè

Để pha chè ngon, quý khách hàng nên dùng thìa tre hoặc thìa gỗ để múc chè cho vào chuyên, nếu dùng tay bốc thì bảo đảm tay phải sạch và khô. Sau đó rót một chút nước sôi đã chuẩn bị và chuyên sao cho đủ ngập chè trong chuyên rồi tráng qua lớp chè và rót bỏ nước này đi, điều này giúp khách hàng loại bỏ đi những thứ không tốt bám trên cánh chè. Tiếp đó rót thêm nước sôi vào chuyên, để vài phút cho chè ngấm rồi rót thêm chút nước cho chè ngấm đều. Rót vừa đủ để có 1 chuyên chè ngon và đúng khẩu vị

Pha chè Thái Nguyên đúng cách

Pha chè Thái Nguyên đúng cách

4. Rót chè

Cách rót chè

Cách rót chè

Chè xanh sau khi hãm chừng 3 đến 4 phút là có thể rót ra thưởng thức. Khi rót chè quý khách hàng nên rót mỗi chén một ít, xong rót quay lại lượt thứ hai để bảo đảm có độ đồng đều trong các. Cách rót là kể miệng chuyên vào chén và rót từ và nâng cao dần tạo nên sự tinh tế trong cách rót và tạo ấn tượng cho người đối diện thưởng thức. Rót làm sao cân đối lượng nước trong các chén là như nhau và tốt nhất là nên rót khoảng 2/3 chén là hợp lý.
Trên đây chỉ là những bước cơ bản nhất để có 1 chuyên chè ngon để thưởng thức. Chè Thái Nguyên Cô Cúc xin chúc quý khách hàng có được 1 chuyên chè ưng ý nhất để thưởng thức.

Thêm bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đảm bảo chất lượng

100% không phẩm màu, không mì chính, không hương liệu.

Thanh toán khi nhận hàng

Thanh toán sau khi nhận hàng và kiểm tra chất lượng của sản phẩm.

Vận chuyển miễn phí

Chúng tôi miễn phí hoàn toàn trong quá trình vận chuyển hàng