Chè (trà) Thái Nguyên hương Nhài

Chè Thái Nguyên đã nổi tiếng từ trước đến nay với chất lượng thơm ngon, nước xanh sánh vàng mật ong, hương thơm ngậy vị cốm nếp, đặc biệt sau khi uống xong để lại trong cuống họng vị ngọt hậu êm dịu và thanh mát rất lâu sau khi uống trà.

Hiện nay, khi nhu cầu thưởng trà ngày càng cao. Thì chè Thái Nguyên được kết hợp với những hương hoa đặc trưng để tạo nên một chén trà thơm ngon hòa quyện giữa những hương hoa tự nhiên với với vị chát nhẹ, nước xanh sánh của chè và vị ngọt hậu như hòa quyện vào nhau. Tạo một cảm giác tươi mát và đầy sức sống cho người thưởng thức trà. Đa phần hiện nay, mọi người thường ướp chè Thái Nguyên với các loại hoa như: Hoa Sen, hoa Nhài, hoa Cúc …vv

Chè dùng để ướp với các loại hoa thường là dòng chè móc câu Thái Nguyên hay dòng chè đặc sản. Vì những dòng chè này mới đảm bảo chất lượng khi ướp với các loại hương hoa cho sản phẩm chè ngon nhất và đầy đủ hương vị.

Đối với dòng chè Thái Nguyên ướp hương Nhài thì đơn giản hơn so với ướp hương Sen.

Hoa Nhài thường nở vào buổi tối từ 19-21h. Vì thế vào buổi chiều mát, chúng ta bắt đầu đi hái những nụ hoa to chuẩn bị nở thành bông để chuẩn bị cho công đoạn ướp hương chè vào buổi tối.

Buổi tối khi những nụ hoa dần dần nở ra thành bông, cũng là lúc hương hoa tỏa ra thơm nhất, tiến hành rải một lớp chè Thái Nguyên ra, sau đó rải một lớp hoa Nhài lên rồi tiếp tục rải một lớp chè lên. Cứ như thế cho đến lúc hết Nhài và chè.

Sau đó lấy một lớp bao giang phủ lên bề mặt chè và Nhài vừa ướp. Qua 1 đêm, chè sẽ hút hết hương Nhài, sáng hôm sau tiến hành loại bỏ hoa Nhài ra khỏi chè và cho chè vào sấy khô.

Chè Thái Nguyên hương Nhài

                                                     Chè Thái Nguyên hương Nhài

Để bảo quản được tốt hơn chè Thái Nguyên hương Nhài. Sau khi sấy khô xong nên cho vào túi và hút chân không vào sẽ bảo quản chè giữ được hương hoa và vị tốt hơn.

Hoa Nhài thường nở vào mùa hè và hoa nở kéo dài được khoảng 6 tháng cho đến hết mùa thu. Chính vì thế vào thời gian này, ướp bằng hoa tươi là chuẩn nhất về cả hương vị, màu, mùi vị.

 

Thêm bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đảm bảo chất lượng

100% không phẩm màu, không mì chính, không hương liệu.

Thanh toán khi nhận hàng

Thanh toán sau khi nhận hàng và kiểm tra chất lượng của sản phẩm.

Vận chuyển miễn phí

Chúng tôi miễn phí hoàn toàn trong quá trình vận chuyển hàng