Những câu nói, câu thơ hay về trà – Uống trà làm thơ

Thái Nguyên đệ nhất danh trà
Hương thơm như cốm đậm đà tình ai

Nhắc đến Thái Nguyên là người ta nhớ đến sứ chè nức tiếng gần xa từ trong nước ra quốc tế. Băng qua những dải đồi thoai thoải là những vạt chè xanh bao la bát ngát, búp chè mơn mởn sàn sàn nhau. Tạo thành một màu xanh biếc trải dài trên các triền đồi xuống chân núi. Trà ở vùng Thái Nguyên mang nét đặc trưng thơm ngon, vị đượm và để lại hậu rất lâu sau khi uống mà không nơi nào có được. Chính vì thế nơi đây được mệnh danh là đệ nhất danh trà.

Bảng giá chè Thái Nguyên NGON và RẺ nhất giải ngân hà

Trà có thể nói là đã tồn tại hàng thập kỉ qua và trở thành một nét văn hóa riêng và trở thành một nghệ thuật thưởng trà. Uống trà ngoài việc làm giải tỏa cơn khát mà còn đem lại cho con người ta sự hứng khởi đôi khi là tĩnh lặng để suy ngấm về cuộc đời hay đôi khi là câu chuyện hàn huyên của những người bạn tri kỉ.
Trà đã đi vào thơ ca như những lần đôi bạn tâm giao, thưởng trà làm thơ, say cùng vị đậm đà, ngọt hậu. Hãy cùng nhau nâng chén trà ngon và ngân nga mấy vần thơ lãng mạn

Nâng chén trà ngon hỡi người tri kỉ
Hết thu rồi ta sẽ đón đông sang
Bạn và tri kỉ

Bạn và tri kỉ

Văn hóa trà đã có hàng ngàn năm nay và đã trở thành một văn hóa trà mà đi đâu chúng ta cũng bắt gặp. Sáng dậy, đun nước pha trà , nhâm nhi chén chè nóng hương thơm quyện vào nhau, vị đượm và ngọt hậu như những giọt sương sớm mai. Thêm một không gian yên bình, sâu lắng dễ mang lại cho con người ta cảm giác thư thái và thoải mái cho ngày mới bắt đầu.

Bình minh gà gáy cầm ly
Chiều đi ngắm cảnh cầm ly thưởng trà
Hoàng hôn trước mặt la đà
Bước chân vấp ngã ly trà con đây.

Ngày nay, cuộc sống tấp nập khiến cho con người ta không còn đủ thời gian để nhâm nhi chén trà nóng trong một không gian thanh bình, sâu lắng. Giữa chốn phồn hoa tấp nập, đôi khi con người ta lại thèm khát khao những giây phút yên bình bên ly trà nóng thơm ngon, ngọt hậu.

Ly trà xưa ngày nay nhớ mãi
Nước xuân xanh tựa cửa đón thu về
Hỡi ôi trong tim một lời thề
Tình yêu trà ngàn năm tôi vẫn thế.
Chén trà nóng

Chén trà nóng

Trà với tuổi già
Đếm lại hơi tàn của tháng năm
Bạn bè lui tới còn dăm ba người
Ngụm trà tóc nguyệt pha sương
Kẻ mây người núi vô biên nỗi buồn.
Trà và bạn giữa phố 

Trà và bạn giữa phố

Ở nơi chốn phồn hoa tấp nập, đôi khi con người ta luôn muốn tìm về một sự bình yên, tĩnh lặng và không quên thưởng thức ly trà thơm, mùi hương quyện vào nhau như tình người, tình anh em, bạn bè.

Thêm bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đảm bảo chất lượng

100% không phẩm màu, không mì chính, không hương liệu.

Thanh toán khi nhận hàng

Thanh toán sau khi nhận hàng và kiểm tra chất lượng của sản phẩm.

Vận chuyển miễn phí

Chúng tôi miễn phí hoàn toàn trong quá trình vận chuyển hàng