Thùng trà đá miễn phí bị thu ở Hà Nội và câu chuyện về tấm lòng

Chắc người dân thủ đô chưa quên được đợt nắng nóng kỉ lục của mùa hè vừa rồi.
Với cái nắng chói chang của mùa hè, nhiệt độ lên tới 40 độ C thì ở một số con đường của thủ đô xuất hiện những bình trà đá miễn phí, chủ yếu là dành cho những người dân lao động chân tay và người nghèo, vì cuộc sống mưu sinh, họ chấp nhận làm việc dưới cái nắng nóng đỉnh điểm của mùa hè và thật mát lòng khi những thùng trà đá miễn phí xuất hiện. Ngay lập tức những hình ảnh đó được lan truyền trên mạng với nhiều ý kiến đồng tình và ủng hộ. Trong cuộc sống tấp nập hối hả còn đó những tấm lòng sẵn sàng sẻ chia với những người nghèo, người khó khăn.

Thùng trà đá miễn phí ở thủ đô Hà Nội

Thùng trà đá miễn phí ở thủ đô Hà Nội

Thùng trà đá miễn phí chủ yếu dành cho người dân lao động dưới cái nắng chói chang, vì cuộc sống nghèo khó họ phải dành dụm từng nghìn một và tiết kiệm cả tiền mua chai nước uống. Chính vì vậy những thùng trà đá miễn phí giúp họ giải khát phần nào dưới cái nắng 40 độ.

Những bình nước miễn phí cũng xuất hiện nhiều hơn ở các tuyến phố của Hà Nội để phục vụ người dân lao động.

Bình nước miễn phí của cửa hàng thời trang TONY 4 MEN của anh Nguyễn Văn Khải (số 209, Bạch Mai, Hà Nội). Anh Khải cho biết, để có được bình nước giúp người đi đường giải cơn khát tạm thời, anh đã tự mua những bình nước lọc đặt ngay trước cửa hàng của gia đình để miễn phí cho người đi đường.
Vậy mà mấy ngày nay, dư luận lại bàng hoảng và ngơ ngác khi chứng kiến cảnh ” Thùng trà đá miễn phí bị công an phường Thịnh Liệt tịch thu” với lý do trên trời rơi xuống.
Câu chuyện lại một lần nữa dậy lên câu chuyện về lòng người và tình người.

Bức xúc của chủ nhân bình trà đá miễn phí

Bức xúc của chủ nhân bình trà đá miễn phí

Câu chuyện lại dấy lên trên mạng và đa phần là không đồng tình với cách làm việc của công an Phường Thịnh Liệt.
Câu chuyện về lòng tốt và cái kết không có hậu vẫn là những chủ đề gây tranh cãi trong một xã hội đang trên đà phát triển như Việt Nam.
Có rất nhiều câu chuyện về sự vô tâm, cũng có những bài viết lên án những thói xấu, ngay cả đôi khi người ta làm việc tốt cũng bị ném đá và vụ này cũng vậy, lòng tốt không được tôn trọng. Xã hội chúng ta vẫn đang rất cần thêm nhiều hành động đẹp như thế nữa, vậy sao lại lấy nó đi! Như tôi đã nói, quy đinh là quy định nhưng con người mới là người làm nên nó, áp dụng nó để cuộc sống tốt đẹp hơn, vậy tại sao lại không linh hoạt 1 chút để tạo điều kiện cho những điều tốt ấy được phát huy.

Thêm bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đảm bảo chất lượng

100% không phẩm màu, không mì chính, không hương liệu.

Thanh toán khi nhận hàng

Thanh toán sau khi nhận hàng và kiểm tra chất lượng của sản phẩm.

Vận chuyển miễn phí

Chúng tôi miễn phí hoàn toàn trong quá trình vận chuyển hàng