Chè pha miễn phí cho quán cafe nên dùng loại nào?

Một cốc trà miễn phí để tráng miệng trong quán cafe giường như là một thứ đồ uống không thể thiếu ở quán.
Ngay từ lúc khách bước chân vào quán và ngồi xuống bàn, thì nhân viên phục vụ đã bê một cốc trà ra vừa là để mời khách dùng trước khi gọi đồ uống và trong thời gian chờ đồ. Vậy trà này pha bằng trà gì để vừa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng mà vẫn đảm bảo hiệu quả về mặt kinh tế. Vì đa số cốc trà này thường không tính phí.

Chè pha trà miễn phí trong quán cafe

Hiện nay, để tiết kiệm chi phí thì đa số các quán cafe đều sử dụng chè dùng để pha trà miễn phí mời khách là dòng chè tấm, chè cám hay còn gọi là các loại chè vụn được sàng từ những dòng chè búp ra để pha trà. Pha chè này vừa được nước và đậm đà, đảm bảo nhu cầu nước tráng miệng của khách mà chi phí lại thấp. Trung bình 1 kg chè loại này chỉ có giá từ 40-120k/1kg mà có thể pha được rất nhiều cốc trà. Ở nhiều quán để tăng thêm chất lượng và hấp dẫn cho cốc trà miễn phí này, các quán thường dùng loại chè đã ướp hương Nhài vào để tạo mùi thơm dịu và dễ uống cho khách hàng.

Chè ướp hương Nhài

Chè ướp hương Nhài

Cách pha chè tấm, chè cám, chè vụn ngon mà không bị đỏ

Lưu ý

– Chuẩn bị nước pha trà. Tuyệt nhiên không nên pha chè bằng nước vừa sôi trên bếp xuống mà nên đổ vào phích khoảng 10-15′ sau rồi mới pha. Nhiệt độ pha chè chỉ từ 80-90 độ C là thích hợp, pha chè bằng nước sôi nóng quá dẫn đến chè bị nhanh nồng, nhanh thiu và nhanh đỏ.
– Dụng cụ pha chè, nên pha chè vào những dụng cụ bằng sành, xứ, thủy tinh, vừa giữ được nhiệt mà không có mùi của dụng cụ pha

Cách pha

– Dùng một lượng chè tấm, chè cám vừa đủ khoảng 150-200g để cho vào tích hoặc dụng cụ pha
– Đổ nước sôi ơ phích đã chuẩn bị đun để pha chè vào tích cho đến khi nước sấp sấp với số lượng chè và tiến hành tráng chè
– Đổ tiếp tục nước sôi vào và đậy nắp tích để ủ trà
  + Nước đầu ủ trà chỉ nên ú trong vòng từ 30 giây đến 1′ là có thể chắt nước ra ( Vì chè tấm cánh nhỏ rất dễ ngấm nước)
  + Thông thường đối với chè tấm, chè cám thì có thể ủ và chắt tới nước thứ 3
  + Tuy nhiên khi ủ các nước thứ 2 và thứ 3 cũng không nên ủ quá 5′ là chắt nước ra
– Sau khi chắt hết nước cốt trà thì đổ bã đi và đấu 2 hoặc 3 nước vừa chắt vào với nhau tạo sự đồng đều và có thể đổ ngược lại tích để bảo quản chè.

Mẹo để giữ màu trà xanh lâu hơn

Từ trước đến nay mọi người thường cho nước trà sau khi đã chắt hết vào ngăn mát tủ lạnh đề giữ màu xanh lâu hơn. Tuy nhiên cách này chỉ giữ cho màu xanh lâu hơn thui chứ hương trà gần như không còn.
– Khi vừa chắt xong 2,3 nước cốt và đổ vào với nhau để cho đều. Nếu nước trà vẫn còn đặc thì chúng ta có thể đổ thêm 1 phần nước sôi để nguội vào trà. Điều này sẽ làm nước trà loãng một phần ra và giữ cho màu xanh chè lâu hơn.
– Ngay sau khi chắt xong 2,3 nước cốt chè và đổ dồn vào nhau, ngay từ lúc nước trà còn đang nóng, tiến hành thả 2,3 cục đá nhỏ vào trong nước trà. Đá lạnh có tác dụng làm hãm nước cốt trà và giữ cho nước xanh lâu hơn.

Mua chè ở đâu pha trà đá?

Chè Thái Nguyên Cô Cúc là đơn vị chuyên phân phối và cung cấp các loại chè tấm, chè cám, chè vụn dùng để pha trà đá. Đa phần là những dòng chè được sàng từ những dòng chè búp ngon, đặc sản, kể cả những loại ngon nhất trên thị trường đó là chè tấm nõn được sàng từ những chè nõn tôm có giá từ 500-700k ra.
Hiện tại chúng tôi đang cung cấp các loại chè tấm với các mức giá như sau:
– Chè tấm loại 4: 60.000/1kg
– Chè tấm loại 3: 80.000/1kg
– Chè tấm loại 2: 90.000/1kg 
– Chè tấm loại 1: 120.000/1kg 
Chè tấm Thái Nguyên

Chè tấm Thái Nguyên

Chè tấm ngon

Chè tấm ngon

Chè tấm đặc sản

Chè tấm đặc sản

Chè tấm nõn

Chè tấm nõn

P/s: Chúng tôi cung cấp cả các loại chè tấm ướp hương NHÀI để cốc trà có mùi hương và hấp dẫn hơn.

Thêm bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Đảm bảo chất lượng

100% không phẩm màu, không mì chính, không hương liệu.

Thanh toán khi nhận hàng

Thanh toán sau khi nhận hàng và kiểm tra chất lượng của sản phẩm.

Vận chuyển miễn phí

Chúng tôi miễn phí hoàn toàn trong quá trình vận chuyển hàng